ผัดผงกระหรี่ หมึก กุ้ง (Stir Fried Squid Shrimp with Curry Powder)

ผัดผงกระหรี่
englishThai

ผัดผงกระหรี่ เป็นเมนูสามารถดัดแปลงใส่เนื้อสัตว์ได้ตามความชอบของใครของมันแต่ผัดกับอะไรก็ขึ้นชื่อเรื่องรสชาติทั้งนั้น เพราะมีทั้งหวาน มัน เค็ม ครบเครื่อง แต่วันนี้เราใช้หมึกและกุ้งเป็นตัวชูโรง แค่นี้ก็ตักข้าวกันหมดหม้อแล้วครับ.

ส่วนผสมความอร่อย

หมึก 
1ตัว
กุ้ง 7- 8 ตัว
ไข่ไก่ ฟอง
คื่นช่าย ต้น
ต้นหอม ต้น
กระเทียม 3 – 4 กลีบ
น้ำพริกเผา ช้อนโต๊ะ
ผงกระหรี่ ช้อนชา
นมข้นจืด 1/2 ถ้วย
น้ำมันหอย ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1/2 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วขาว 1/2 ช้อนโต๊ะ
นำ้มันพืช 1/2 ช้อนโต๊ะ

ขั้นตอนการทำ

- หั่นหมึกเป็นแว่น กะกำลังลังพอดีคำ

- แกะเปลือกกุ้ง ผ่าหลัง เอาเส้นดำออก

- หั่นคื่นช่าย ต้นหอม ประมาณ 1.5 .

- บุบกระเทียมให้พอหยาบ

ผัดผงกระหรี่
- ผสม ผงกระหรี่ ไข่ไก่ น้ำพริกเผา นมข้นจืด น้ำมันหอย น้ำตาล ซีอิ๊วขาว ให้เข้ากัน

- ตั้งกระทะไฟกลาง พอเริ่มร้อนได้ที่ใส่น้ำมันพืชลงไป

ผัดผงกระหรี่
- ใส่กระเทียมเจียวให้พอเหลือง

ผัดผงกระหรี่
- นำหมึกและกุ้ง ลงไปผัดให้พอเริ่มสุก

ผัดผงกระหรี่
- หลังจากนั้น ค่อยๆใส่ส่วนผสมที่ผสมไว้ลงไป (ผงกระหรี่ ไข่ไก่ น้ำพริกเผา นมข้นจืด น้ำมันหอย น้ำตาล ซีอิ๊วขาวสังเกตให้ไข่จับตัวสักหน่อย

ผัดผงกระหรี่
- ตามด้วยคื่นช่าย ต้นหอม ตามลงไป ผัดสักประมาณ1/2 นาที

ผัดผงกระหรี่
- ตักใส่จานเสิร์ฟความอร่อย


ไม่มีความคิดเห็น: