หอมทอด รสดั้งเดิมและรสโกโก้ (Onion Ring Original Flavor and Cocoa Flavor)

หอมทอด
englishThai

หอมทอด รสดั้งเดิมและรสโกโก้
หอมทอด กรอบนุ่ม บำรุงท้อง เมนูกินเล่นง่ายๆ อร่อยกันได้ทั้งบ้าน แถมราคาไม่แพง เห็นอย่างนี้แล้วต้องลองไปทำรับประทานกันนะครับ

ส่วนผสมความอร่อย
รสดั้งเดิม กรอบนอกนุ่มใน เผ็ดปลายลิ้น
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
แป้งทอดกรอบ 1 1/2 ถ้วยตวง
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง
เกลือ 1/4 ช้อนชา
พริกป่นละเอียด 1/2 ช้อนชา
น้ำเย็น 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืชสำหรับทอด

รสโกโก้ กรอบ นุ่ม หอม หวาน
หอมหัวใหญ่ 1 หัว
แป้งทอดกรอบ 1 1/2 ถ้วยตวง
เกล็ดขนมปัง 1 ถ้วยตวง
น้ำตาล 3 ช้อนชา
ผงโกโก้ 2 ช้อนชา
น้ำเย็น 1/2 ถ้วยตวง
นมข้นหวาน 2 ช้อนชา
น้ำมันพืชสำหรับทอด

ขั้นตอนการทำ
รสดั้งเดิม กรอบนอกนุ่มใน เผ็ดปลายลิ้น

หอมทอด
- ปอกเปลือกหัวหอม และนำไปล้างให้สะอาด

หอมทอด
- นำหัวหอมมาหั่นเป็นแว่น ประมาณ 2 .ม และแกะออกให้หัวหอมกระจายตัวออกจากกัน

หอมทอด
-
นำเกล็ดขนมปังมาบดให้ละเอียด

หอมทอด
- ใส่แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง เกลือ พริกป่นละเอียด น้ำเย็น ลงในชาม และผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน

หอมทอด
- นำหัวหอมคลุกแป้งทอดกรอบที่เหลือ และชุบกับแป้งที่ผสมไว้ แล้วจึงนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปังอีกรอบ

หอมทอด
- ตั้งกระทะสำหรับทอดไฟปานกลาง ใส่หัวหอมลงทอดให้เหลืองทั่วกัน

รสโกโก้ กรอบ นุ่ม หอม หวาน

- ปอกเปลือกหัวหอม และนำไปล้างให้สะอาด
- นำหัวหอมมาหั่นเป็นแว่น ประมาณ 2 .ม และแกะออกให้หัวหอมกระจายตัวออกจากกัน
- นำเกล็ดขนมปังมาบดให้ละเอียด

หอมทอด
- ใส่แป้งทอดกรอบ 1 ถ้วยตวง ผงโกโก้ น้ำตาล น้ำเย็น ลงในชาม และผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน

หอมทอด
- นำหัวหอมคลุกแป้งทอดกรอบที่เหลือ และชุบกับแป้งที่ผสมไว้ แล้วจึงนำไปคลุกกับเกล็ดขนมปังอีกรอบ

หอมทอด
- ตั้งกระทะสำหรับทอดไฟปานกลาง ใส่หัวหอมลงทอดให้เหลืองทั่วกัน

หอมทอด
- เตรียมเสิร์ฟความอร่อย โรยหน้าด้วยนมข้นหวาน

ไม่มีความคิดเห็น: